You are currently viewing หมดปัญหาการเก็บอาหารในตู้เย็น

หมดปัญหาการเก็บอาหารในตู้เย็น

ตามรอยคุณ moin ที่เขียนเรื่องราวไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้กลายมาเป็นผู้ช่วยครัวในการเก็บรผักผลไม้ เมื่อเปรียบเทียบถุงยูสซี่กับถุงพลาสติกทั่วไปพบว่าถุงยูสซี่ช่วยเก็บความสดผักผลไม้ได้ดีกว่า ฉันขอบคุณผลิตภัณฑ์ดีๆที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการจัดเก็บและช่วยลดของเสีย

อย่างไรก็ตาม ถุงยูสซี่เข้าใจดีว่าผู้หญิงที่ทำอาหารมักเป็นคนโลภ นอกจากถุงใส่ผักผลไม้แบบพิเศษแล้ว ยังมีการเปิดตัวถุงสำหรับการเก็บอาหารสดแบบพิเศษอีกด้วย ที่สามารถเก็บเนื้อสัตว์หรืออาหารอื่นๆ ช่วยให้ผู้สูงอายุในครอบครัวสามารถใช้งานได้มากกว่าหนึ่งเดือนและช่วยคงความสดของอาหารได้เป็นอย่างดี

ถุงซิปล็อคถนอมอาหารยูสซี่ ป้องกันออกซิเจน 500 เท่า เก็บกลิ่นได้ 100%

สำหรับการเก็บเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และอาหารอื่นๆ ครอบครัวของเราเคยซื้อถุงซิปล็อคยี่ห้อ Z ในไฮเปอร์มา์เก็ต แต่หลังจากผู้สูงอายุใช้ไป 2-3 ครั้ง พวกเขาปฏิเสธที่จะใช้อีกต่อไป ส่วนใหญ่เป็นเพราะหลังจากทำความสะอาด 2-3 ครั้ง จะพบว่ามีรอยรั่วที่ด้านล่างและตามมุม ฉันคิดว่าถุงซิปนั้นแตกง่ายเกินไป และจะต้องเสียเงินซื้ออันใหม่ มันจะดีกว่าถ้าใช้ถุงพลาสติกใบเดิมได้ ประกอบกับผู้สูงอายุไม่ใช้กล่องเก็บอาหารและถุงสูญญากาศ นั่นจะทำให้ตู้เย็นเต็มไปด้วยกลิ่นแปลกๆของอาหารผสมกันเมื่อเวลาผ่านไป

กระดูกหมูที่ผู้ใหญ่ชื่นชอบและอยากทำซุปให้หลานชาย วันก่อนใส่ถุงพลาสติและพบว่าภายในครึ่งชั่วโมงหลังจากใส่ช่องแช่แข็งถุงพลาสติกถูกเจาะทะลุเนื่องจากกระดูกนั้นคมมาก ทำให้เกิดการรั่วไหลของเลือดและน้ำบางส่วน ฉันจึงรีบนำถุงซิปล็อคถนอมอาหารยูสซี่มาใส่แทน นอกจากนี้ถุงซิปล็อคยูสซี่ยังช่วยแก้ปัญหากุ้งและปูไม่ให้เจาะทะลุถุงได้อีกด้วย ส่งผลให้เพิ่มอัตราการนำกลับมาใช้ซ้ำได้บ่อยครั้ง

ซิปล็อคแน่นสนิท ไม่มีของเหลวหยดออกมา

ถุงซิปล็อคยูสซี่นั้นค่อนข้างหนา ซิปปิดแน่นสนิท ปีกไก่ของฉันหมักพิเศษ ใส่เครื่องเทศและกระเทียมสับลงไปมาก การใช้ถุงยูสซี่นอกจากจะช่วยป้องกันของเหลวซึมออกมา และยังช่วยเก็บความอร่อยและรสชาติของซอสไม่ให้เจือจางหายไป

ผงเครื่องเทศทั้ง 5 ชนิดที่ฉันซื้อมา สิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อกลับถึงบ้านคือต้องบรรจุส่วนผสมต่างๆสำหรับอาหารแต่ละมื้อเพื่อไม่ให้คุณต้องแยกส่วนประกอบต่างๆตอนขณะทำอาหาร ในส่วนของการจัดเก็บโดยใช้ถุงถนอมอาหารยูสซี่นั้น ฉันจะพยายามไล่อากาศในถุงออกให้มากที่สุด ถุงยูสซี่นั้นช่วยป้องกันออกซิเจนซึมผ่านได้ดีกว่าถุงซิปทั่วไป 500 เท่า! ซึ่งช่วยล็อคความสดของส่วนผสมต่างๆในถุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อันดับแรกฉันจะแช่แข็งอาหารด้วยการวางนอน เพื่อให้ส่วนผสมต่างๆนั้นแข็งตัว
หลังจากแช่ฟรีสผ่านไปครึ่งชั่วโมง ฉันจะจับถุงตั้งขึ้นเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่

เพื่อนที่ซื้ออาหารในไฮเปอร์มาร์เก็ตในอเมริกาต้องรู้ว่ามันมีหลายขนาด เช่น ขนมปังสำหรับมื้อเช้า และถั่วถุงใหญ่สำหรับครอบครัว หากเป็นถั่วถุงใหญ่ๆมักจะรับประทานนานกว่าสองสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน ฉันอยากแนะนำให้แบ่งไว้ 2 ใน 3 ส่วนของถั่ว สำหรับการจัดเก็บในถุงยูสซี่เพื่อป้องกันออกซิเจน แล้วทำไมถึงไม่แนะนำให้ใช้ถุงสูญญากาศ เพราะโดยปกติแล้วผู้หญิงจะเป็นคนทำอาหารและมักจะเป็นคนที่ต้องทำ แต่สมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆจะรู้สึกขี้เกียจหากต้องไปนำเครื่องดูดอากาศเพื่อมาใช้กับถุงสูญญากาศ

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของฉันมีคนจำนวนมากและกินอาหารหมดอย่างรวดเร็ว แม้แต่ขนมปังและถั่วต่างๆ การบรรจุถุงก็จะสำหรับการรับประทานภายในหนึ่งสัปดาห์ หากไม่ได้เก็บขนมปังไว้อย่างเหมาะสม ขนัมปังจะแห้งและไม่อร่อย อาหารถูกบรรจุลงในกล่องขนมปังไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสูญเสียน้ำในอาหาร และไม่ต้องกังวลว่าจะโดนแบคทีเรียที่อาจแพร่กระจายในตู้เย็นและกลายเป็นเชื้อรา นอกจากนี้ สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับการจัดเก็บถั่วคือความชื้น และความเสียหายของสารอะฟลาทอกซิน (เป็นสารก่อมะเร็ง) ที่เกิดขึ้นนั้นไม่สามารถทำลายได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นขนมปังหรือถั่ว ฉันคำนึกถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน ความถี่ และการนำไปปฏิบัติจริง

นอกจากนี้ น้ำสลัดก็สามารถจัดเก็บได้ง่ายไม่ยุ่งยาก โดยนำน้ำสลัดในแพคเกจจิ้งเดิมใส่ลงในถุงยูสซี่ไซซ์ S ได้เลย โดยไม่ต้องเทน้ำสลัดออกจากถุงเดิม ซึ่งจะช่วยให้ถุงซิปล็อคยูสซี่ไม่สกปรกและนำมาใช้ซ้ำได้หลายครั้ง

นำน้ำสลัดเก็บในถุงซิปล็อคยูสซี่ได้เลย โดยไม่ต้องแกะซองออก

ในส่วนของผักผลไม้ จะมีการปล่อยฮอร์โมนเร่งสุกโดยเฉพาะแอปเปิ้ล การนำแอปเปิ้ลทั้งหมดมารวมกันไว้ในถุงพลาสติกที่ปิดสนิทจะทำให้ผักผลไม้เน่าเสียได้เร็วขึ้น เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยถุงพลาสติกทั่วไป กล่องเก็บของสด ถุงซิปทั่วไป ฯลฯ จะไม่ดูดซับฮอร์โมนเหล่านี้ ส่งผลให้ผักผลไม้เน่าเสียได้เร็วขึ้น ดังนั้นข้อดีของการใช้ถุงถนอมผักผลไม้ยูสซี่ก็คือ ช่วยดูดซับฮอร์โมนสารเร่งสุกของพืช ควบคุมก๊าซต่างๆ ล็อคความชุ่มชื้น และปิดแน่นสนิท และยังสามารถยับยั้งแบคทีเรียและโรคราน้ำค้างเพื่อให้ผักผลไม้ในตู้เย็นคงความสดไว้ได้นาน อายุการเก็บรักษายาวนานยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบบรอกโคลีใช้ถุงยูสซี่เทียบกับถุงทั่วไปในวันที่ 5 ของการซื้อ เห็นได้ชัดเจนว่าถุงทั่วไปนั้นบรอกโคลีเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

หลังจากที่ฉันใช้ผลิตภัณฑ์ยูสซี่มาสองปีก็ยังไม่เปลี่ยนความชอบในแบรนด์ของฉันเลย ช่องแช่ผักผลไม้ในตู้เย็นของฉันยังคงใช้ยูสซี่ ฉันจะใส่ผักผลไม้แต่ละชนิดลงในถุงยูสซี่ตามชนิด (1 ชนิดต่อถุงหนึ่งใบ) และไม่ควรใส่ผักผลไม้ต่างชนิดปนกันในถุงเดียวกัน

ญาติของฉันให้ผักชีที่เก็บมาสดๆหนึ่งกำมือ ฉันใช้ทิชชู่เช็ดและเก็บไว้ในถุงถนอมผักผลไม้ยูสซี่ ถุงนี้ช่วยเก็บเป็นเวลาห้าวัน ฉันนำออกมาใช้เล็กน้อย ใบผักชียังคงความสด ยังไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองเลย!

ซับน้ำให้แห้ง เก็บผักชีในถุงถนอมผักผลไม้ยูสซี่ ผ่านไป 5 วันยังคงความสด ใบไม่เหลือง

มีอีกเหตุผลหนึ่งที่ฉันไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากถุงถนอมผักผลไม้ยูสซี่ ฉันไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เลย เช่น ฉันพยายามซื้อวัตถุดิบให้เหมาะสมกับตู้เย็น แต่เมื่อฉันซื้อวัตถุดิบมาเรียบร้อยแล้ว ญาติสนิทและเพื่อนก็โทรเข้ามา และบอกว่าจะนำผักผลไม้หรือเสต๊กมาให้ที่บ้าน

ตามภาพด้านบน ผักผลไม้ไว้ชั้นล่าง 2 ชั้น คือปริมาณผักผลไม้สำหรับรับประทาน 1 สัปดาห์ ทำให้

ทั้งถุงใส่ผักผลไม้หรือถุงใส่อาหาร ฉันจะใช้ฟองน้ำและน้ำยาล้างจานทำความสะอาดหลังจากการใช้งานเสมอและตากให้แห้งดังภาพด้านล่าง 

ถุงยูสซี่สามารถล้างทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้

การใช้งานถุงยูสซี่ประสิทธิภาพจะค่อยๆลดลงตามจำนวนครั้งการใช้งานที่เพิ่มขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง แต่นิสัยการใช้งานของฉันรู้สึกว่าประสิทธิภาพลดลงเล็กน้อย (หรือก่อให้เกิดความเสียหายเพียงเล็กน้อย)

ผลิตภัณฑ์ยูสซี่ ไม่ว่าจะเป็นถุงถนอมผักผลไม้หรือถุงถนอมอาหาร ทำให้ฉันประทับใจมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถุงถนอมผักผลไม้ที่ฉันใช้มาตลอดระยะเวลาสองปี สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คือ ผู้สูงอายุก็ใช้งานได้อย่างราบรื่นเช่นกัน

ขอบคุณบทความดีๆจาก 94moin

  • Add to Wishlist
    Add to Wishlist
  • Add to Wishlist
    Add to Wishlist